Skip to main content
Tin tức

4 CÁCH XỬ LÝ KÍNH XE TẢI ISUZU 1.4 TẤN BỊ MỜ KHI TRỜI MƯA ẨM (12/07/2017)

07Th12/2017

Khi bạn lái Xe Tải Isuzu 1.4 Tấn qua các vùng trời mưa ẩm ướt, chắc chắn chiếc xe của bạn sẽ dễ bị mờ, gây ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng lái xe của bạn. Nếu không có biện pháp xử lí sẽ khiến bạn gây tai nạn trong quá trình lái xe.

Chỉ với 4 cách xử lí mà chúng tôi tư vấn cho bạn dưới đây, bạn có thể áp dụng ngay mỗi khi lái xe trong thời tiết mưa ẩm. Đây cũng chính là một kinh nghiệm được các “tài già” và các nhà nghiên cứu đúc kết được.

chấm-hỏi  Bật Chức Năng Sấy Kính Khi Lái Xe Tải Isuzu 1.4 Tấn

Hầu hết những mẫu ô tô, xe tải hiện nay đều được trang bị chức năng sấy kính. Vì vậy khi phát hiện dấu hiệu kính xe bị mờ do hơi nước ngưng tụ, bạn nên kích hoạt chức năng sấy kính thông qua nút bấm thường được tích hợp trên bảng điều khiển trung tâm.

Khi được kích hoạt, đèn báo trên nút điều khiển sẽ bật sáng để người lái nhận biết chức năng sấy kính đang hoạt động. Đặc biệt, khi bật chức năng sấy thì bạn nên đóng tất cả các cửa kính lại. Nếu bạn chỉ cần mở một trong các cửa mở, hệ thống sấy kính sẽ hoạt động không hiệu quả và khó loại bỏ hơi nước trên kính xe.

Xe Tải Isuzu 1.4 Tấn

==>> Đây được xem là cách làm nhanh và mang lại hiệu quả cao nhất giúp bạn làm sáng kính nhanh nhất khi lái Xe Tải Isuzu 1.4 Tấn qua các vùng có thời tiết ẩm ướt.

Tuy nhiên, một số dòng xe đời cũ còn chưa có chức năng sấy kính nên bạn cũng có thể loại bỏ hơi nước ngưng tụ trên kính lái bằng việc điều chỉnh hệ thống điều hòa.

chấm-hỏi Chỉnh Nhiệt Độ Điều Hòa Trên Xe Tải Isuzu Sao Cho Phù Hợp

Khi kính xe bị mờ, bạn có thể bật điều hòa  trên Xe Tải Isuzu 1.4 Tấn để tạo nên sự cân bằng giữa bên ngoài và bên trong cho phù hợp. Nhưng khi nhiệt độ bên ngoài quá lạnh, bạn không nên hạ nhiệt độ xuống đột ngột sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe của người lái.

Xe Tải Isuzu 1.4 Tấn

chấm-hỏi  Bật Quạt Gió, Chuyển Sang Chế Độ Lấy Gió Ngoài

Trong điều kiện thời tiết khô hanh, để tránh hiện tượng bị mờ kính, người lái nên bật chế độ quạt gió, chuyển sang chế độ lấy gió ngoài và chỉnh các khe điều hướng cửa gió lên kính lái.

Cách làm này sẽ góp phần giảm chênh lệch nhiệt độ bên trong và ngoài xe, giúp kính lái không bị mờ. Với cách làm này, bạn cũng dễ dàng áp dụng.

chấm-hỏi  Dùng Bọt Cạo Râu, Chất Phụ Gia Chống Bám Hơi Nước

Ngoài những cách làm trên thì một số tay lái còn dùng khăn khô, bọt cạo râu kết hợp với một số chất phụ gia chống bám hơi nước để lau từng vùng nhỏ trên bề kính xe, kính cửa sổ hai bên của xe.

Cách làm này khá cầu kỳ nhưng đó cũng là một cách để làm kính không bị mờ khi lái Xe Tải Isuzu 1.4 Tấn Giá Rẻ.

==>> Lưu ý: Trong quá trình kính bị mờ, bạn không nên dùng khăn giấy hay khăn ướt để lau mặt trong của kính. Vì cách làm này khá bất tiện và có thể làm giảm khả năng tầm nhìn, ảnh hưởng đến việc lái xe.

Xe Tải Isuzu 1.4 Tấn

Ngoài những cách làm trên, bạn có thể áp dụng được. Đặc biệt, qua thời gian hãy đưa ngay Xe Tải Isuzu 1.4 Tấn của mình đến xưởng dịch vụ để kiểm tra và tân trang để xe luôn được bền đẹp.
(Theo https://xe.thanhnien.vn)
Gửi tin nhắn qua Facebook