Skip to main content
Tin tức

Xe Tải Hino Đã Qua Sử Dụng Có Nên Mua Hay Không? (12/19/2018)

19Th12/2018

Xe tải Hino là thương hiệu xe tải chất lượng cao thuộc Toyota Nhật Bản. Các dòng xe tải Hino luôn được đánh giá cao về độ bền, khả năng vận tải ổn định, ít hư hỏng. Do đó, khi nghĩ đến việc mua lại xe cũ, nhiều khách hàng chọn mua xe tải Hino đã qua sử dụng. Tuy nhiên, mua xe cũ tiềm ẩn nhiều vấn đề không thể lường trước. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ nói rõ hơn về vấn đề có nên mua xe tải Hino đã qua sử dụng không.

Có nên mua xe tải Hino đã qua sử dụng không?

Tại nhiều diễn đàn về xe tải, đại đa số khách hàng đều đánh giá cao chất lượng của xe tải Hino. Thương hiệu xe Nhật Bản mang đến sự chắc chắn, hiệu quả và kinh tế cho người sử dụng. Duy chỉ có phần giá xe tải là tương đối cao so với các dòng xe cùng phân khúc.

Do đó, không ít khách hàng tìm mua các dòng xe tải Hino đã qua sử dụng để tiết kiệm chi phí đầu tư. Trên thực tế, việc mua xe tải Hino cũ cũng có nhiều lợi ích:

+ Giá xe rẻ hơn, giảm được chi phí đầu tư

+ Chất lượng xe vẫn còn tốt

+ Không lo mất giá như xe mới

+ Dễ dàng trao đổi, mua bán lại.

xe tải Hino đã qua sử dụng

Bên cạnh đó, vì là xe cũ nên chúng ta cũng không thể đảm bảo chắc chắn chất lượng của xe. Chọn mua một chiếc xe mới đầy đủ tính năng đã khó. Vì vậy, khi mua xe tải Hino đã qua sử dụng cũng sẽ khó tránh những vấn đề rủi ro.

+ Xe tải Hino đã qua sử dụng hết hạn bảo hành nên sẽ phải dự trù chi phí sửa chữa.

+ Nguồn gốc xe không rõ ràng, có thể xe đã bị tai nạn, hư hỏng.

+ Xe đời cũ thì khó kiếm phụ tùng thay thế.

+ Một số tính năng của xe không còn hoạt động tốt.

Một khi đã quyết định mua lại xe cũ thì khách hàng nên cân nhắc trước sau để có hiệu quả.

xe tải Hino đã qua sử dụng

Một số lưu ý khi mua xe tải Hino đã qua sử dụng

Xác định nhu cầu vận tải

Bạn có nhu cầu vận tải nhiều hàng hóa đường trường và thường xuyên thì chọn xe tải Hino là hợp lý. Xe tải Hino có khả năng mang vác tốt. Đặc biệt xe có khung gầm chắc chắn, phát triển được nhiều dạng xe.

Xe tải Hino và cả xe Isuzu chỉ chở hàng đúng với công suất thiết kế, không vượt tải nhiều như các dòng xe khác.

Khả năng tài chính

Chi phí đầu từ giá xe tải Hino đã qua sử dụng chắc chắn sẽ rẻ hơn mua một chiếc xe hoàn toàn mới. Điều này cũng là lý do chính khiến nhiều khách hàng chọn mua xe tải Hino cũ. Tuy nhiên, khách hàng nên tính toán đến chi phí sửa chữa, bảo dưỡng xe. Từ đó, bạn sẽ cân bằng được giữa số tiền cần đầu tư và chi phí hiện có.

Chọn mẫu xe phù hợp

Xe tải Hino có nhiều chủng loại và tải trọng. Khách hàng sau khi xác định nhu cầu của mình thì sẽ dễ dàng khoanh vùng tìm kiếm. Như vậy, bạn sẽ không bị xao lãng bởi những sản phẩm khác.

xe tải Hino đã qua sử dụng

Lựa chọn nguồn mua xe uy tín

Thông thường, mua xe tải Hino cũ qua giới thiệu của người quen, công ty thì bạn sẽ an tâm. Nguồn gốc xe cũng được đảm bảo hơn.

Kiểm tra xe kỹ càng

Khi đi mua xe, bạn nên đi cùng một người có kinh nghiệm và hiểu biết xe tải. Bạn nên trực tiếp kiểm tra các bộ phận: Thùng xe, phanh, vô lăng, thân xe, lốp xe, trục, cabin…

Đặc biệt, bạn nên trực tiếp ngồi lên xe, khởi động và lái xe để cảm nhận tốt hơn.

Mua xe tải Hino cũ đòi hỏi cao về khâu kiểm tra để đảm bảo chất lượng. Mỗi dòng xe đều có những thế mạnh, hạn chế riêng. Dù là xe chất lượng cao nhưng xe tải Hino cũng không ngoại lệ.

Nếu chỉ vì vấn đề tài chính mà chọn mua xe tải đã qua sử dụng thì không nên. Hiện nay, giá xe tải trong nước tương đối hợp ý. Nếu bạn chọn mua xe ở đại lý bán xe tải giá rẻ thì còn được giá xe tốt hơn nữa.

>>>> Xem thêm: Vì sao nên mua xe tải Isuzu nhập khẩu

Gửi tin nhắn qua Facebook

0917 071 798

YouTube
YouTube
LinkedIn
Share
Contact Me on Zalo