Skip to main content
Tin tức

Nghệ Thuật Trưng Bày Sản Phẩm Để Khách Hàng “Mua Nhiều Hơn” (07/11/2018)

11Th7/2018

Trưng bày sản phẩm là một trong những tuyệt chiêu để thu hút khách hàng trong việc bán hàng. Nhưng cách này nhiều người rất khó nhận ra được. Bạn đã có bí quyết gì để thu hút khách hàng ở việc trưng bày sản phẩm chưa ? Hãy cùng chúng tôi trải nghiệm “mẹo hay” thông qua bài viết dưới đây.

Trưng bày sản phẩm là một trong những nghệ thuật thẩm mỹ mà người kinh doanh cần phải tinh mắt mới dễ dàng nhận ra được. Vậy bạn đã có cách trưng bày nào hấp dẫn chưa ?

Nghệ Thuật Trưng Bày Sản Phẩm “Thu Hút” Khách Hàng

Tùy vào từng loại mặt hàng sản phẩm sẽ có cách trưng bày khác nhau. Điều đầu tiên để có cách trưng bày sản phẩm đẹp bạn cần nên nhớ một số điều sau đây:

1. Mặt hàng bạn muốn trưng bày là gì ?

Mỗi dòng sản phẩm đều có đặc điểm, mẫu mã hoàn toàn khác nhau. Độ cấp thiết, giá trị của sản phẩm cũng có sự khác biệt. Cùng là một mặt hàng nhưng chỉ cần mẫu mã hay chất lượng khác nhau một tí là giá tiền cũng đã có sự chênh lệch rất lớn.

Nhiều sản phẩm, nhiều mặt hàng nhìn có vẻ giống nhau nhưng giá tiền lại khác nhau. Chỉ có một số khách hàng “sành sỏi” mới dễ dàng nhận ra được. Để thu hút khách hàng bạn cần phải trang bị kiến thức về từng sản phẩm không chỉ để khi trưng bày sản phẩm sao cho đẹp mắt mà cũng dễ dàng tìm kiếm khi khách hàng hỏi và tư vấn sao cho thuận tiện nhất.

Trưng bày sản phẩm

Bạn kinh doanh gì thì trưng bày sản phẩm đó

Chẳng hạn như: bạn muốn trưng bày xe tải sao cho đẹp mắt thì phải biết được đâu là sản phẩm mới, đâu là sản phẩm cũ. Những dòng xe tải mới bạn phải trưng bày ra trước để khách hàng có thể nhìn thấy được. Như tại Ô Tô Miền Nam, công ty luôn trưng bày những dòng xe tải mới và một số dòng xe tiêu biểu mà nhiều khách hàng ưa chuộng, xe tải lớn xếp một bên và lần lượt đến các dòng xe tải nhỏ.

2. Trưng bày sản phẩm sao cho hợp lí

Dù bạn trưng bày sản phẩm nào bạn cũng cần sắp xếp một cách gọn gàng và ngay ngắn, có trình tự và đặc biệt là nhìn sao cho có thẩm mỹ. Vì khi nhìn đẹp, khách hàng mới có thiện cảm để bước vào cửa hàng hay công ty của bạn. Cái đẹp luôn là điểm nhìn thu hút đầu tiên để người mua hàng lựa chọn cửa hàng của bạn hay không.

Khi đi qua một shop quần áo trang trí đẹp, trưng bày sản phẩm một cách có thẩm mỹ, những bộ quần áo dùng để quảng cáo phải đẹp, phù hợp với xu hướng “mốt” thời trang hiện nay. Chỉ cần nhìn thấy đẹp là khách hàng sẽ tự dừng xe lại và bước vào cửa hàng của bạn. Hoặc khi họ để ý và giới thiệu cho bạn bè đến.

Trưng bày sản phẩm

Trưng bày sản phẩm đẹp mắt sẽ thu hút khách hàng

Việc trưng bày sản phẩm tốt sẽ là một công cụ marketing thu hút khách hàng cực tốt nhất hiện nay. Bạn có thể đầu tư ngay ở mặt này để giúp cho doanh thu bán hàng tăng nhanh một cách vượt trội.

Việc trưng bày sản phẩm để chống các tình trạng mất trộm, hãy lắp đặt các camera để quan sát, xử lí kịp thời những tình huống xấu có thể xảy ra.

Xem Thêm: Cách thiết lập một showroom xe tải đẹp toàn diện

3. Dựa vào giá tiền để trưng bày

Giá tiền mua sản phẩm luôn là một trong những điều mà khách hàng quan tâm. Bạn nên trưng bày các sản phẩm bình dân, hợp với túi tiền của khách hàng. Hãy trưng bày một số sản phẩm đắt tiền, đặc trưng chứ không nên bày ra hết. Khi nào khách hàng yêu cầu hoặc khi bạn tư vấn bạn có thể lấy ra cho khách xem.

Trưng bày sản phẩm

Giá tiền sẽ thu hút sự quan tâm của khách hàng

Đó là tùy thuộc vào một số các sản phẩm như: yến sào, các loại thực phẩm quý…Còn như xe tải thì bạn chỉ cần sắp xếp rõ ràng và giới thiệu cho khách biết về các dòng xe cũng như dòng xe mà khách hàng đang định mua. Khi bạn muốn tham khảo về cách sắp xếp xe tải có thể đến ngay Ô Tô Miền Nam để xem về cách trưng bày xe.

Hy vọng bài viết trên đây sẽ giúp bạn có được một cách trưng bày sản phẩm tuyệt đẹp để thu hút khách hàng.!

Xem Ngay: Khởi nghiệp với ý tưởng marketing tưởng cũ mà không hề cũ

Gửi tin nhắn qua Facebook

0917 071 798