Skip to main content
Tin tức

Lựa Chọn Xe Chuyên Dùng Phù Hợp Với Nhu Cầu (12/25/2018)

25Th12/2018

Xe chuyên dùng đã trở thành một dòng xe quan trọng hiện nay. Khách hàng có thể dễ dàng tìm thấy các mẫu xe phổ biến như: Xe ben, xe đông lạnh, xe cẩu, xe cứu hỏa, xe cứu hộ. Tuy nhiên, về công năng cụ thể và kết cấu của xe cụ thể như nào thì không phải ai cũng hiểu rõ. Để lựa chọn xe chuyên dùng phù hợp với nhu cầu. Trước tiên, chúng ta cần tìm hiểu rõ về xe chuyên dùng.

Tìm hiểu các dòng xe chuyên dùng trên thị trường

Xe chuyên dùng là dòng xe được thiết kế để thực hiện một chức năng nhất định. Dòng xe này có nền cơ sở là các loại xe sắt xi. Từ đó, dựa trên nhu cầu sử dụng của khách hàng, đơn vị cung cấp sẽ lắp phần chuyên dụng lên chassis. Một số dạng thường gặp: thùng đông lạnh, hệ thống ép rác, cẩu, bồn chở xăng dầu…

xe chuyên dùng

Trên thị trường hiện này, các dòng xe chassis rất đa dạng, thích hợp để phát triển xe chuyên dùng. Giá xe tải chuyên dùng cũng nhiều phân khúc. Khách hàng trước khi chọn mua nên tìm hiểu, xác định nhu cầu để chọn được mẫu xe phù hợp.

Các dòng xe tải chuyên dùng phổ biến

Xe tải chuyên dùng ngày càng được sử dụng phổ biến. Dưới đây là một số dòng xe cực kỳ quen thuộc với khách hàng trong nước.

Xe ben tự đổ

Xe ben là loại phương tiện vận tải có cần nâng thùng tự đổ. Xe tải ben hiện nay được đa dạng hóa với nhiều chủng loại, kích cỡ và tải trọng khác nhau. Đây là dòng xe không thể thiếu trong ngành công nghiệp nặng, vận tải vật liệu.

Thùng xe tải ben được thiết kế theo kiểu thùng lửng kết cấu bằng khung liền vững chắc, đảm bảo chịu lực cao. Góc nâng ben lớn giúp xe hạ tải nhanh chóng và an toàn. Thiết kế càng dạng chữ A, điểm đặt xilanh trên Chassis nhằm tận dụng hết lực đẩy của xilanh ben giúp xe lên xuống dễ dàng.

Xe tải ben gồm các loại: 2 chân, 3 chân, 4 chân, 5 chân. “Chân” hay còn được gọi là “giò” là số giàn lốp của xe.

xe chuyên dùng

Xe thùng đông lạnh

Xe đông lạnh là dòng xe chuyên dùng được sử dụng phổ biến ở nước ta. Về kiểu dáng, xe đông lạnh tương tự như các dòng xe thùng kín, thùng composite. Tuy nhiên, phần thùng được gắn thêm máy lạnh để kiểm soát nhiệt độ bên trong.

Xe tải đông lạnh ở nước ta sử dụng chủ yếu để vận chuyển hàng hóa nên không yêu cầu quá cao về kết cấu và chất lượng. Một số thương hiệu được khách hàng ưa chuộng: Hyundai, Isuzu, Hino, Dongfeng… Giá xe tải Isuzu hay Hino thường cao hơn các dòng còn lại.

xe chuyên dùng

Xe ép rác

Đây là dòng xe môi trường chuyên thu gom vận chuyển rác thải đến bãi tập kết rác thải. Dòng xe này cũng khá đa dạng về chủng loại. Trong đó có các loại phổ biến xe cuốn ép rác 6 khối, 9 khối, 12 khối, 14 khối, 20 khối.

Về cấu tạo, xe gồm hai phần là phần thùng và và phần đuôi. Trong đó phần đuôi đóng vai trò quan trọng bao gồm hệ thống thủy lực phức tạp của xe, giúp cho rác thải được cuốn và nén vào phần thùng.

xe chuyên dùng

Xe bồn chở xăng dầu

Do công năng đặc biệt nên xe được thiết kế theo quy chuẩn dành cho phương tiện vận chuyển hàng dễ cháy. Bồn xe được chế tạo từ kim loại. Dây xích được nối từ bồn chứa xăng xuống đường có tác dụng khử tĩnh điện, đảm bảo an toàn cháy nổ khi vận chuyển.

xe chuyên dùng

Việc xác định nhu cầu và ngân sách tài chính rất quan trọng khi chuẩn bị mua xe chuyên dùng. Thêm vào đó, hiện nay có nhiều đại lý chuyên cung cấp dòng xe này. Khách hàng nên tìm đến những đại lý bán xe tải giá rẻ uy tín để mua xe giá tốt.

Ô Tô Miền Nam hiện là đơn vị chuyên đóng và cung cấp nhiều mẫu xe chuyên dùng chất lượng cao. Khách hàng có nhu cầu chỉ cần liên hệ theo thông tin sau để được hỗ trợ.

Hotline: 0917.071.798

Website: https://tongdailyxetai.com

Địa chỉ: 68 Quốc Lộ 1A, P. An Phú Đông, Q. 12, TPHCM

>>> Xem thêm: Kinh nghiệm chọn mua xe tải Isuzu cũ bạn nên biết

Please follow and like us:
Gửi tin nhắn qua Facebook

0917 071 798

Facebook
Facebook
YouTube
YouTube
LinkedIn