Skip to main content
Tin tức

Kinh Nghiệm Chọn Mua Xe Tải Isuzu Cũ Bạn Nên Biết (12/25/2018)

25Th12/2018

Mua xe tải cũ là lựa chọn không còn mới tại Việt Nam. Thay vì đầu tư nhiều tiền để mua một chiếc xe mới hoàn toàn. Xe Nhật nói chung và xe tải Isuzu cũ nói riêng được nhiều khách hàng chọn mua. Đây là dòng xe chất lượng của Nhật. Do đó, dù là xe đã qua sử dụng vẫn chạy rất ổn định. Tuy nhiên, để tránh gặp rủi ro, bạn nên tham khảo kinh nghiệm chọn mua xe tải Isuzu cũ sau đây.

Kinh nghiệm chọn mua xe tải Isuzu cũ

Xe tải Isuzu là thương hiệu xe nổi tiếng thế giới về chất lượng. Các sản phẩm đến từ Nhật Bản có chất lượng cao, đi đầu trong việc ứng dụng nhiều công nghệ mới. Hiện nay, Isuzu có nhà máy tại Việt Nam. Các dòng xe được nhập khẩu dưới dạng CKD hoặc IKD. Do đó, giá xe tải Isuzu mới hiện nay được điều chỉnh để phù hợp hơn với thị trường.

mua xe tải Isuzu cũ

Tuy nhiên, nhiều khách hàng vẫn thích mua lại xe tải Isuzu cũ để sử dụng. Ngoài vấn đề giá xe tải Isuzu cũ rẻ hơn. Thì một số bộ phận khách hàng cho rằng các dòng xe cũ chạy tốt hơn xe mới nhiều. Tuy nhiên, xe tải dù tốt nhưng khi đã qua sử dụng cũng không tránh khỏi những hư hỏng, xuống cấp. Do đó, một khi đã quyết định mua xe tải Isuzu cũ, bạn nên tham khảo một số thông tin sau:

Lưu ý khi chọn mua xe tải Isuzu cũ

+ Xác định mẫu xe tải Isuzu cũ muốn mua: Bạn nên xác định mua xe bao nhiêu tấn, dòng nào, kiểu thùng gì. Điều này sẽ giúp bạn khoanh vùng tìm kiến nhanh chóng hơn. Thêm vào đó, chỉ tập trung vào một dòng xe thì có thể tìm được mẫu xe tốt.

+ Dự trì chi phí: Xác định ngân sách hiện có để mua xe. Ngoài giá xe tải Isuzu cũ, bạn cũng nên tính thêm chi phí sửa chữa, bảo hành hoặc thủ tục thay đổi tên chủ sở hữu xe.

mua xe tải Isuzu cũ

+ Lựa chọn đại lý mua xe tải Isuzu uy tín: Có nhiều nguyên nhân khiến chủ cũ phải bán lại xe. Trong đó có những vấn đề cần kiểm tra kỹ như: Xe xảy ra tai nạn trước đó, xe bị hư hỏng, xe chạy yếu. Do đó, để đảm bảo khi mua xe tải Isuzu cũ, bạn nên mua xe của người quen hoặc giới thiệu. Ngoài ra, bạn cũng có thể đến các đại lý bán xe tải giá rẻ để tìm hiểu.

+ Kiểm tra xe thật kỹ: Kiểm tra các loại giấy tờ liên quan đến việc sở hữu, giấy đăng ký, đăng kiểm xe. Kiểm tra sổ bảo hiểm để đảm bảo nguồn gốc của xe. Đặc biệt lưu ý về thiết kế và quy cách đóng thùng. Tiếp đến là kiểm tra trực quan tổng thể xe. Bạn nên đi cùng một người đang sử dụng xe tải Isuzu, có nhiều kinh nghiệm để hỗ trợ tốt hơn.

mua xe tải Isuzu cũ

Những bộ phận cần kiểm tra khi mua xe tải Isuzu cũ

Nếu không muốn phải hối hận vì quyết định mua xe tải Isuzu cũ của mình. Bạn nên kiểm tra thật kỹ càng chiếc xe mình định mua. Nhưng nếu bạn không phải là một người có nhiều kinh nghiệm trong việc này. Hãy đi cùng một tài xế, tài xế đã sử dụng xe tải Isuzu thì càng tốt. Họ sẽ hiểu quy trình vận hành, những điểm cần lưu ý của xe. Dưới đây là một số bộ phận phải kiểm tra kỹ khi mua xe tải Isuzu cũ.

+ Thân xe: Độ cong, móp méo, gỉ sét của vỏ xe. Lớp sơn xuống màu, trầy xước là những điều có thể nhận thấy bằng mắt. Các yếu tố này cũng sẽ tiết lộ phần nào tuổi thọ và môi trường hoạt động của xe.

mua xe tải Isuzu cũ

+ Động cơ: Kiểm tra động cơ bao gồm nổ máy và sức nén. Thời gian khởi động máy nhanh hay chậm. Tiếng động cơ khởi động nghe êm hay không. Tất cả sẽ đánh giá được chất lượng của xe. Tốt nhất là bạn nên trực tiếp ngồi lên và lái thử xe, cảm nhận từng bộ phận một.

+ Hệ thống lái: Kiểm tra vô lăng là việc bắt buộc khi mua xe tải Isuzu cũ. Cảm nhận tay láy, vòng xoay có êm không.

+ Hệ thống phanh ở xe cũ thường đã bị hao mòn, giảm độ nhạy. Để đảm bảo an toàn bên nên kiểm tra thật kỹ bộ phận này.

mua xe tải Isuzu cũ

Ngoài ra, một số bộ phận tối thiểu phải kiểm tra trên xe để đảm bảo quy trình hoạt động tốt. Sau khi đã chọn được mẫu xe phù hợp. Bạn nên so sánh giá xe tải Isuzu cũ đang chọn với các địa chỉ khác. Nếu ở đâu có giá tốt hơn thì nên cân nhắc chọn mua.

>>> Xem thêm: Đặc điểm vượt trội bạn cần biết về xe tải Hino

Please follow and like us:
Gửi tin nhắn qua Facebook

0917 071 798

Facebook
Facebook
YouTube
YouTube
LinkedIn