Skip to main content
Tin tức

Khởi Nghiệp Với Ý Tưởng Marketing Tưởng Cũ Mà Không Hề Cũ (07/11/2018)

11Th7/2018

Ý tưởng marketing là một trong những tuyệt chiêu để thu hút khách hàng. Hiện nay có rất nhiều ý tưởng marketing khác nhau nhưng ý nào phù hợp với ngành nghề của bạn. Hãy đi vào phân tích với chúng tôi thông qua bài viết dưới đây.

Ý Tưởng Marketing Hấp Dẫn Hàng Triệu Khách Hàng

Mỗi một ý tưởng kinh doanh sẽ là một tuyệt chiêu để thu hút khách hàng đến với cửa hàng hay công ty của mình. Bạn đã từng thấy có rất nhiều ý tưởng marketing khác nhau, mỗi loại hình sẽ có một ưu điểm hoàn toàn khác nhau. Nhưng quan trọng bạn chọn cái nào mới là điều cần thiết.

1. Phát tờ rơi

Đây là một trong những ý tưởng marketing có vẻ cũ nhưng không hề cũ. Nhiều người vẫn chọn hình thức phát tờ rơi để thu hút khách hàng. Cách làm này đòi hỏi sự cần cù và chịu khó đưa từng tờ rơi đến tay khách hàng. Tờ rơi sẽ chứa đựng những thông tin mà bạn muốn giới thiệu đến khách hàng về sản phẩm của mình.

Phát tờ rơi/ dán poster nhân dịp world cup của Ô Tô Miền Nam

Tôi đã từng thấy những bạn trẻ nhân viên kinh doanh để đạt được doanh số 30 chiếc xe tải trong vòng 1 tháng. Họ đã dùng đủ mọi ý tưởng marketing, nhiều người vẫn chọn việc phát tờ rơi làm trọng tâm. Nhưng phát tờ rơi phải phát đúng trọng tâm vào đối tượng mua xe, chứ không phải phát tràn lan. Vì xe tải là một trong những sản phẩm mang giá trị lớn vì vậy chỉ có một số ít đối tượng có nhu cầu chứ không phải ai cũng có nhu cầu mua xe.

Để tiết kiệm chi phí bạn có thể in trắng đen thay vì in màu. Nếu có điều kiện, bạn có thể đầu tư in màu. Chẳng hạn như các dòng xe tải để dễ phân biệt, bạn có thể in màu và in luôn giá xe tải vào tờ rơi để khách hàng dễ cập nhật.

Tùy vào từng sản phẩm mà bạn sẽ thiết kế các mẫu tờ rơi cho thích hợp. Và phải biết được mình phát tờ rơi ở những khu vực nào cho thích hợp.

2. Tổ chức các chương trình khuyến mãi

Ý tưởng marketing thì có rất nhiều, khuyến mãi là một trong những hình thức marketing cực kỳ mang lại hiệu quả cao. Đại đa số khách hàng đều quan tâm đến việc mua hàng sẽ nhận được quà khuyến mãi. Khi đưa ra chương trình khuyến mãi, bạn nên cân nhắc những ý tưởng sau:

+ Đưa ra thời gian khuyến mãi

+  Những sản phẩm khuyến mãi phục vụ nhu cầu sở hữu của khách hàng

+  Giá của sản phẩm khuyến mãi là bao nhiêu

+  Dự đoán doanh thu

Ý tưởng marketing

Quà tặng khuyến mãi nên đánh vào tâm lí khách hàng

Ý tưởng marketing với các chương trình khuyến mãi là một trong những tuyệt chiêu rất hay để thu hút khách hàng tự nhiên đến với công ty hay cửa hàng của bạn.

3. Tổ chức hoạt động từ thiện

Hoạt động từ thiện cũng là một trong những ý tưởng marketing mà các công ty lớn vẫn thường hay áp dụng. Nhân hoạt động từ thiện bạn sẽ trao những món quà từ thiện của chính công ty bạn hoặc nhiều người sẽ biết đến công ty bạn qua hoạt động này hoặc qua mạng xã hội.

Việc tổ chức hoạt động từ thiện là việc nên làm nhưng cũng đòi hỏi tốn nhiều chi phí. Vì vậy bạn phải tính toán cho thật kĩ để tránh ảnh hưởng đến kinh tế của công ty hoặc cửa hàng mà bạn đang làm chủ.

Xem Thêm: Cách Thiết Lập Một Showroom Xe Tải Đẹp Toàn Diện

4. Marketing thông qua báo chí, các phương tiện truyền thông

Đây là công cụ được nhiều khách hàng biết đến để marketing tốt nhất cho công ty. Ý tưởng marketing sẽ mang lại hiệu quả cao nếu bạn đi đúng quy trình và kế hoạch.

Tại Ô Tô Miền Nam khi nhập khẩu các dòng xe tải mới với nhiều mức giá xe tải khác nhau, chúng tôi luôn nhờ đến sự hỗ trợ của mạng xã hội để khách hàng có thể biết đến những thông tin này. Đây là một trong những ý tưởng marketing thu hút được sự quan tâm rất lớn từ khách hàng.

Mạng xã hội sẽ là công cụ marketing tốt nhất hiện nay

Với những ý tưởng marketing tưởng chừng như cũ kĩ nhưng lại mang đến nhiều hiệu quả. Bạn đang có ý tưởng kinh doanh có thể tham khảo những ý tưởng marketing cực hay mà chúng tôi đã mách nhỏ bạn. Chúc bạn thành công!

Xem ngay: Bí Kíp Lập Kế Hoạch Kinh Doanh Tổng Quan Cho Đại Lý Xe Tải

Gửi tin nhắn qua Facebook

0917 071 798