Skip to main content
Tin tức

Cùng Khám Phá Một Số Kinh Nghiệm Mua Xe Tải Cũ (02/19/2019)

19Th2/2019

Mua xe tải cũ được nhiều khách hàng lựa chọn để tiết kiệm chi phí. Ngoài ra, tâm lý của một số người mua cho rằng các dòng xe cũ chạy tốt hơn một số dòng xe mới. Kinh nghiệm mua xe tải cũ có rất nhiều, được rút ra từ các cá nhân. Mua xe tải cũ khó hơn xe mới vì xe đã từng sử dụng, xuống cấp. Nếu bạn đang có ý định mua xe, hãy cùng khám phá một số kinh nghiệm mua xe tải cũ dưới đây.

Một số kinh nghiệm mua xe tải cũ bạn nên biết

Mua xe tải cũ là xu hướng được nhiều khách hàng lựa chọn. Thay vì bỏ ra một tiền lớn để đầu tư một chiếc xe mới. Nhiều người tìm mua các mẫu xe đã qua sử dụng, vẫn chạy tốt để sử dụng. Điều này giúp bạn tiết kiệm được nhiều chi phí đầu tư. Tuy nhiên, vì xe đã qua sử dụng nên sẽ có những rủi ro tiềm ẩn. Nhiều trường hợp mua phải xe đã quá cũ, xuống cấp nghiêm trọng. Khi vận hành thì hư hỏng thường xuyên, mất an toàn làm tốn kém nhiều tiền bảo dưỡng hơn.

Do đó, để tránh việc “tiền mất tật mang”, có một số kinh nghiệm mua xe tải cũ được truyền tai nhau như sau.

kinh nghiệm mua xe tải cũ

Khả năng tài chính

Chi phí chính là yếu tố quyết định rất nhiều đến bạn mua xe gì, trả góp, trả một lần. Ngoài ra, khi đi mua xe tải cũ, bạn phải tính toán thêm chi phí phát sinh khi sửa chữa. Xe tải cũ bán lại thường đã hết hạn bảo hành. Do đó, bạn cần tính thêm chi phí mua bảo hiểm, bảo dưỡng định kỳ cho xe. Mua xe cũ vẫn có thể trả góp, tuy nhiên bạn cần tính toán số tiền hiện có và thu nhập để tránh tạo áp lực tài chính.

>>> Xem thêm: Những cách thức bảo dưỡng xe ô tô và xe tải

kinh nghiệm mua xe tải cũ

Lựa chọn mẫu xe muốn mua

Căn cứ đầu tiên để chọn xe là nhu cầu vận tải của bạn. Bạn cần xe tải nhẹ hay tải trung. Xe chạy ở đô thị hay về đường tỉnh, đường xã. Nếu chỉ vận chuyển trong thành phố thì các dòng xe dưới 5 tấn là lựa chọn phù hợp. Giá xe tải dưới 5 tấn cũ hiện nay cũng tương đối rẻ. Đối với xe chạy đường dài hơn thì bạn nên cân nhắc chọn xe chất lượng.

Việc chọn mẫu xe muốn mua cũng sẽ giúp quá trình tìm xe và tìm hiểu xe nhanh chóng, thuận tiện hơn.

+ Bạn chỉ tập trung và tìm hiểu dòng xe đó nên sẽ có nhiều thông tin hơn.

+ Không bị sao nhãng bởi giá và các mẫu xe khác.

+ Dễ dàng so sánh giá xe giữa các địa chỉ bán xe.

>>> Xem thêm: Các cách thức bảo dưỡng xe ô tô và xe tải

kinh nghiệm mua xe tải cũ

Kiểm tra xe

Ở vấn đề này có hai việc quan trọng: Kiểm tra lý lịch xe và kiểm tra các bộ phận của xe. Lý lịch xe rất quan trọng đến việc sử dụng xe sau này. Kinh nghiệm mua xe tải cũ cho thấy khách hàng không muốn mua xe đã bị tai nạn hoặc bảo dưỡng quá nhiều lần. Thêm vào đó, bạn phải xác minh giấy tờ đăng ký, đăng kiểm. Kiểm tra xe có đang bị phạt nguội hay bị điều tra gì không trước khi mua.

kinh nghiệm mua xe tải cũ

Thông tin người bán xe cũng là điều phải quan tâm. Nếu bạn tìm mua xe trên mang Internet, đó có thể là người môi giới chứ không phải chủ xe. Điều này sẽ làm việc chuyển nhượng giấy tờ gặp nhiều rắc rối. Trước khi đi xem xe, bạn nên liên hệ trực tiếp với người bán để trao đổi trước một số thông tin.

+ Xe chạy được bao nhiêu km rồi

+ Xe có bị vấn đề gì không, đã bị tai nạn chưa.

+ Tại sao lại muốn bán xe.

+ Các giấy tờ liên quan đến bảo hiểm, bảo dưỡng xe.

Trong số đó, có những câu bạn có thể kiểm chứng, một số câu không thể. Theo đó, bạn chỉ còn cách là đến tận nơi kiểm tra các bộ phận của xe một cách tổng thể. Dựa vào kinh nghiệm mua xe tải cũ để xác định sự thật đằng sau.

kinh nghiệm mua xe tải cũ

Kiểm tra các bộ phận xe

Kiểm tra xe là bước cuối cùng để quyết định có nên mua xe tải cũ đó không. Theo kinh nghiệm mua xe tải cũ, có một số bộ phận phải kiểm tra kỹ.

+ Thân xe, thùng xe và lốp xe

+ Khung và trục xe

+ Cabin và vận hành

+ Động cơ

kinh nghiệm mua xe tải cũ

Bạn nên đi cùng một người có nhiều kinh nghiệm mua xe tải cũ hoặc hiểu biết về xe tải. Đi nhiều người giúp bạn đánh giá được chiếc xe tốt hơn, thuận tiện cho việc trả giá. Ngoài ra, bạn nên lái xe trực tiếp để cảm nhận chất lượng xe.

Xe tải cũ hiện nay có thể tìm mua tại nhiều đại lý bán xe tải giá rẻ. Hoặc thông qua người quen biết để tìm mua xe. Tuy nhiên, trong trường trường hợp nào thì bạn cũng nên tìm hiểu kỹ rồi quyết định.

>>> Xem thêm: Cách xe tải Hyundai đánh bật các đối thủ sừng sỏ

hotline

0917 071 798

YouTube
YouTube
LinkedIn
LinkedIn
Share