Skip to main content
Tin tức

Chi Phí Nuôi Xe Tải Ở Việt Nam Bao Nhiêu Là Đủ ? (03/14/2019)

14Th3/2019

Chi phí nuôi xe tải chiếm bao nhiêu doanh thu? Mua xe rồi thì bao lâu sẽ thu hồi được vốn? Làm thế nào để cân bằng bài toán chi phí và doanh thu? Đây đều là những vấn đề được khách hàng quan tâm khi mua xe. 

Tính toán chi phí nuôi xe tải ở Việt Nam

Khác với xe du lịch, xe tải thường chỉ để phục vụ cho việc kinh doanh vận tải. Do đó, việc tính toán chi phí vận hành và doanh thu rất quan trọng. Để đầu tư mua một chiếc xe tải dù là nhỏ cũng đã mất một số tiền. Trong quá trình sử dụng, chủ xe còn phải chi trả thêm nhiều chi phí cố định hoặc phát sinh. Những chi phí này được gọi là chi phí nuôi xe tải.

chi phí nuôi xe tải

Những loại chi phí nuôi xe tải ở Việt Nam

Dù là xe tải phục vụ cho nhu cầu vận tải cá nhân hay dịch vụ vận tải chuyên nghiệp. Chủ xe cũng phải tính toán đến những chi phí nuôi xe tải cố định như sau:

+ Chi phí nhiên liệu của mỗi dòng xe tải là khác nhau. Xe càng nặng, càng lớn thì tiêu thụ nhiên liệu nhiều hơn xe nhỏ. Đối với xe tải nhẹ sử dụng động cơ Diesel 2.5L thì mức tiêu thụ nhiên liệu từ 10 – 12L/100Km. Tính ra mức giá nhiên liệu hiện tại thì chi phí này có thể chiếm từ 20-25% doanh thu.

+ Lương tài xế đối với các đơn vị vận tải chuyên nghiệp. Tùy theo điều kiện và thời gian làm việc mà chế độ lượng cho các tài xế xe tải sẽ có sự khác nhau. Tuy nhiên, tầm chung sẽ dao động từ 7 – 20 triệu đồng. Chưa kể đến các phụ phí tăng ca, bảo hiểm, thưởng khác.

chi phí nuôi xe tải

+ Bảo dưỡng định kỳ cho xe. Xe tải thường xuyên chở hàng hóa nặng, di chuyển liên tục nên phải bảo dưỡng định kỳ. Các gói bảo dưỡng thấp nhất cũng tầm 2 – 2.5 triệu đồng đối với thay dầu và lọc dầu. Giá trị các gói bảo dưỡng sẽ tăng lên dựa trên hạng mục bảo dưỡng hoặc thay thế. Tổng cộng, một năm chi phí bảo dưỡng từ 15 – 20 triệu đồng.

+ Ngoài ra còn có chi phí đăng kiểm, lệ phí đường bộ, bảo hiểm, thuê kho bãi… cũng chiếm một mức khá lớn trong tổng chi phí nuôi xe tải.

Tổng hợp tất cả chi phí sẽ chiếm khoảng 40-50% doanh thu một tháng. Đó là chưa kể đến những tháng thấp điểm hoặc sự cố xảy ra dọc đường.

chi phí nuôi xe tải

Bài toán giữa chi phí và doanh thu

Khi mà chi phí nuôi xe tải chiếm đến gần một nửa doanh thu thì thời gian thu hồi vốn sẽ khá lâu. Do đó, để đảm bảo được việc thu hồi vốn sau khi mua xe. Khách hàng cần cân nhắc kỹ trước khi chọn mua xe tải. Việc chọn mua một chiếc xe phù hợp, đáp ứng đủ nhu cầu, giá cả hợp lý sẽ giúp giảm áp lực tài chính hơn.

Ngoài ra, việc lựa chọn địa chỉ mua xe cũng sẽ ảnh hưởng đến giá xe. Khách hàng có thể tìm kiếm các đại lý bán xe tải giá rẻ uy tín để chọn mua xe. Mua được xe rẻ hơn, chất lượng tốt, dịch vụ bảo hành chuyên nghiệp sẽ giúp khách hàng không lo lỗ vốn. Hiện nay, Ô Tô Miền Nam đang cung cấp rất nhiều dòng xe tải thùng, xe tải chuyên dùng chính hãng, chất lượng. Đặc biệt, giá xe tải tại Ô Tô Miền Nam luôn rẻ và cạnh tranh hơn trên thị trường.

chi phí nuôi xe tải

Ô Tô Miền Nam đặc biệt có thế mạnh trong hoạt động mua bán xe trả góp. Khách hàng chỉ cần đặt cọc trước từ 10-20% giá trị xe là có thể làm hợp đồng mua bán. Ô Tô Miền Nam có đối tác ngân hàng uy tín, hỗ trợ vay mua xe đến 80%.

Khách hàng có nhu cầu cần tư vấn có thể liên hệ theo những thông tin sau:

+ Hotline: 0917.071.798

+ Địa chỉ: 68 Quốc Lộ 1A, P. An Phú Đông, Q.12, TPHCM

>>> Xem thêm: Các loại hình bảo hiểm xe tải hiện nay trên thị trường ?

Please follow and like us:
Gửi tin nhắn qua Facebook

0917 071 798

Facebook
Facebook
YouTube
YouTube
LinkedIn