merry christmas

Kính Chúc Quý Khách Có 1 Mùa Giáng Sinh An Lành & Ấm Áp!

Skip to main content
Tin tức

Cán Cân Thị Trường Xe Tải Đảo Chiều Với Sự Xuất Hiện Xe Tải Hyundai (01/17/2019)

17Th1/2019

Xe tải Hyundai là cái tên quen thuộc ở thị trường Việt Nam. Không chỉ ghi dấu ở mảng xe du lịch. Các phân khúc xe tải Hyundai cũng đã khẳng định được chất lượng và vị thế của mình. Có thể thấy, sự xuất hiện của Hyundai đã khiến thị trường xe tải trong nước có nhiều biến động. Sự cạnh tranh trở nên khốc liệt hơn giữa các ông lớn. Và lúc này, người được lợi nhiều nhất vẫn là khách hàng. Khách hàng sẽ có nhiều lựa chọn với các dòng xe tốt hơn, cùng với đó thì giá xe tải cũng cạnh tranh hơn.

Hết thời xe tải Trung Quốc độc chiếm thị trường xe tải

Với tốc độ phát triển kinh tế và cơ sở hạ tầng như hiện nay, nhu cầu sử dụng xe tải ở nước ta vẫn rất cao. Thị trường xe tải Việt Nam nhiều năm qua chứng kiến sự lớn mạnh của các tên tuổi như: Trường Hải, TMT, Đô Thành, Hoàng Huy…

Tuy nhiên, những năm trở lại đây, thị trường xe tải đã diễn ra những cuộc soán ngôi đầy ngoạn mục. Trước những năm 2015, lượng xe tải Trung Quốc nhập khẩu chiến lĩnh phần lớn thị trường trong nước. Theo số liệu Tổng cục Hải quan, trong 2 năm 2014 – 2015, lượng xe ô tô Trung Quốc (phần lớn là xe tải) được nhập về Việt Nam tăng nhanh từ 13.700 chiếc (năm 2014) lên gấp 2 lần vào năm 2015 với 26.700 chiếc, đạt kim ngạch 1 tỷ USD.

thị trường xe tải

Từ năm 2016 trở đi, lượng xe tải Trung Quốc nhập về sụt giảm mạnh. Doanh số của các đơn vị chuyên nhập khẩu và phân phối xe tải Trung Quốc cũng giảm liên tục. Trong đó, không thể không kể đến trường hợp của TMT Motor với doanh số giảm từ 60% xuống 20% từ năm 2014 đến nay.

Theo các đơn vị kinh doanh xe tải Trung Quốc cho biết: Giá xe tải Trung Quốc rẻ hơn các dòng xe khác. Tuy nhiên, tiền nào thì của đó, xe rất nhanh hư hỏng. Phần lớn xe tải sau một năm sử dụng đều bị hư hỏng liên tục. Thêm vào đó, việc thiếu phụ tùng chính hãng khiến chất lượng xe càng giảm. Ngoài ra, dịch vụ bán hàng và hậu mãi của xe Trung Quốc cũng kém hơn xe nhập Nhật, Hàn. Vì thế mà khách hàng không còn mấy mặn mà.

thị trường xe tải

Thị trường xe tải có sự sắp xếp lại

Xe tải Hyundai trước đây đã từng biết đến cùng liên doanh với Đô Thành. Hyundai Đô Thành chuyên cung cấp các dòng xe tải nhẹ nhập khẩu. Trong khi thị trường xe tải đang chững lãi thì Hyundai Đô Thành vẫn có mức tăng trưởng ổn định.

Năm 2017, Tập đoàn Thành Công và Hyundai Motor liên doanh sản xuất xe thương mại. Cán cân thị trường bắt đầu có sự chuyển biến mạnh mẽ. Thị phần các dòng xe tải lắp ráp trong nước (CKD) tăng mạnh. Trong khi đó, các dòng xe nhập khẩu nguyên chiếc (CBU) giảm rõ rệt.

thị trường xe tải

Nguyên nhân khiến xe tải Hyundai nhanh chóng chiếm lĩnh thị trường xe tải

Xe tải Hyundai là thương hiệu uy tín lâu đời từ Hàn Quốc. Các dòng xe tải Hyundai vận hành êm, động cơ mạnh mẽ. Khung gầm cứng cáp, có khả năng chở vượt tải tốt hơn xe Nhật. Giá xe tải Hyundai cũng được đánh giá là phù hợp với thị trường trong nước.

Chỉ mới chính thức ra mắt năm 2017 nhưng đến nay, Hyundai Thành Công xe thương mại đã có hệ thống đại lý rộng khắp. Đi cùng với đó là sản lượng xe bán ra liên tục tăng, bất chấp thị trường đang khó khăn.

Chính sách bảo hành và dịch vụ hậu mãi của Hyundai chất lượng. Hệ thống đại lý 3S được mở rộng để phục vụ tốt hơn nhu cầu của người sử dụng xe.

thị trường xe tải

Theo báo cáo của VAMA, doanh số bán xe của Hyundai liên tục đứng đầu các báo cáo hằng tháng. Chất lượng vượt trội hơn xe Trung Quốc, giá xe tốt hơn xe Nhật khiến xe tải Hyundai được ưa chuộng.

Ô Tô Miền Nam là một trong những hệ thống đại lý bán xe tải giá rẻ chuyên phân phối xe tải Hyundai. Đại diện công ty cho biết: Các dòng xe của Hyundai bán chạy hơn xe Nhật vì giá tốt, cõng được nhiều hàng. Làm việc với đối tác Hyundai cũng được hỗ trợ nhiều hơn về hậu mãi.

>>> Xem thêm: Các ưu điểm vượt trội của xe tải Hyundai so với xe Suzuki

hotline

0917 071 798

YouTube
YouTube
LinkedIn
LinkedIn
Share