Skip to main content
Tin tức

Cách Thiết Lập Một Showroom Xe Tải Đẹp Toàn Diện (07/11/2018)

11Th7/2018

Showroom xe tải là cụm từ quen thuộc mà trên thị trường xe tải. Hệ thống showroom công ty của nhiều nơi đã ngày càng mở rộng. Bạn đang có một công ty xe tải và đang muốn mở thêm một hoặc nhiều hệ thống showroom nhưng chưa biết phải làm thế nào ?

Thiết lập một showroom xe tải bạn cần nên chuẩn bị điều gì ?

1. Tìm một mặt bằng có vị trí đẹp

Đối với kinh doanh ngành nghề nào cũng vậy, việc tìm một mặt bằng đẹp là rất cần thiết để thu hút khách hàng. Đối với một showroom xe tải thì bạn phải lựa một vị trí rộng, nằm ở mặt tiền quốc lộ, xe tải ra vào thuận tiện và dễ dàng. Vì một showroom xe tải thì mức độ xe ra vào thường xuyên vì vậy mà cổng ra vào xe là điều mà bạn cần phải quan tâm.

showroom xe tải

Khi mở showroom cần tìm một vị trí đẹp, thuận lợi ra vào

Một vị trí đẹp sẽ thu hút khách hàng. Chẳng hạn như ở các vị trí trung tâm, các ngã tư hay ngã ba là nơi giao nhau nên đông người qua lại, họ có thể dễ dàng quan sát được showroom xe tải của bạn bao gồm những dòng xe nào, có những chương trình khuyến mãi hay sự kiện nào nổi bật.

Vì vậy việc tìm mặt bằng là một trong những điểm mà bạn cần phải khảo sát trước khi quyết định mở showroom xe tải để bắt đầu mục tiêu kinh doanh.

Xem Thêm: Khởi nghiệp với ý tưởng marketing tưởng cũ mà không hề cũ

2. Huy động nguồn vốn để mở showroom xe tải

Dù kinh doanh bất cứ ngành nghề nào cũng vậy, bạn cần phải có vốn mới bắt đầu kinh doanh. Việc mở một showroom xe tải phải cần một mặt bằng rộng nên các chi phí để thuê mặt bằng; chi phí để xây dựng showroom; làm bảng hiệu, trang trí showroom.

showroom xe tải

Cần chuẩn bị vốn để bắt đầu kinh doanh

Ngoài ra bạn cần một nguồn vốn để nhập khẩu xe tải. Điều bạn cần quan tâm là giá xe tải khi nhập vào và cần bán ra với mức giá là bao nhiêu cho hợp lí. Vì khi mở một showroom xe tải thì bắt buộc xe tải là sản phẩm mà ít nhiều bạn phải nhập về.

Vì vậy trước khi kinh doanh, bạn bắt buộc phải chuẩn bị về vốn để chi trả các khoản chi phí cũng như là xoay sở vốn trong việc kinh doanh.

3. Thiết kế sao cho đẹp, mang tính thẩm mỹ cao

Một showroom xe tải cũng đòi hỏi phải có bản kế hoạch cụ thể để đặt các vị trí sau: đâu là khu văn phòng, bảo vệ, vị trí đậu xe. Đoạn nào là chỗ đặt bảng hiệu hay là nhà kho…Để làm được điều này bạn có thể lên bản vẽ (nếu có thể) hoặc thuê người về lên ý tưởng thiết kế.

Sau đó hãy thử hình dung vào thực tế việc thiết kế showroom xe tải như vậy đã hợp lí hay chưa. Sau khi tính toán thật cẩn thận bạn mới nên cho xây dựng.

showroom xe tải

Lên ý tưởng cho việc xây dựng văn phòng, showroom

Chẳng hạn như các showroom xe tải của Ô Tô Miền Nam đều thiết kế theo một bản kế hoạch chung. Phía từ ngoài cổng sẽ có một bảng hiệu vuông, có chiều cao lên tới vài mét để khách hàng có thể dễ dàng nhìn thấy được. Bảng hiệu ngoài cổng chỉ mang tên ngắn gọn Ô Tô Miền Nam và một số thông tin cơ bản về công ty. Một bên sẽ có phòng bảo vệ để thuận tiện quan sát. Tới nhà xe nhân viên liền kề với khu văn phòng và căn tin. Còn phần rộng nhất vẫn là khoảng trống để xe ra vào. Không thể thiếu được đó chính là bảng hiệu chính của công ty.

Một showroom đẹp sẽ thu hút được nhiều khách hàng ngay ở điểm nhìn đầu tiên. Vì vậy việc thiết kế một showroom là điều rất quan trọng giúp bạn kinh doanh được tốt hơn.

Bạn có thắc mắc điều gì về việc thiết kế showroom xe tải có thể lên trực tiếp website: tongdailyxetai.com để tham khảo về cách thiết kế showroom công ty cụ thể là các chi nhánh Đồng nai, chi nhánh Bình Dương hay Tây Nguyên và các chi nhánh tại tphcm.

Xem Thêm: Bí kíp lập kế hoạch kinh doanh tổng quan cho đại lý xe tải

Gửi tin nhắn qua Facebook

0917 071 798