Skip to main content
Tin tức

Các Trường Hợp Khiến Xe Tải Bị Từ Chối Đăng Kiểm (03/15/2019)

15Th3/2019

Đăng kiểm là hoạt động bắt buộc và có ý nghĩa quan trọng đối với các chủ xe tải. Trên thực tế, điều kiện đăng kiểm xe tải không quá khó khăn. Tuy nhiên, nếu vi phạm một trong những trường hợp dưới đây thì bạn chắc chắn bị từ chối đăng kiểm.

Xe tải bị từ chối đăng kiểm trong trường hợp nào?

Mang xe đi đăng kiểm là hoạt động quen thuộc của các chủ xe tải, xe ô tô. Điều này nhằm đảm bảo chất lượng, tinh năng vận hành an toàn của xe khi tham gia giao thông. Quy định về điều kiện đăng kiểm của Cục Đăng kiểm không quá khó khăn. Tuy nhiên, không ít chủ xe vẫn cố tình làm sai dẫn đến việc bị từ chối đăng kiểm.

Dưới đây là những trường hợp chắc chắn bị từ chối đăng kiểm cần lưu ý.

xe tải

Chưa đóng phí phạt nguội

Xe tải sẽ bị từ chối đăng kiểm khi chưa đóng phí phạt nguội. Đây là quy định khiến khá nhiều bất ngờ thời gian qua. Các trung tâm đăng kiểm sẽ yêu cầu chủ xe quay về thực hiện nghĩa vụ nộp phạt hành chính đầy đủ. Sau đó mới trở lại trung tâm đăng kiểm để làm thủ tục cấp chứng nhận đăng kiểm.

Thay đổi hệ thống đèn xe

Mọi hành vi thay đổi kết cấu của đèn xe đều vi phạm khoản 2, điều 55 Luật GTĐB. Theo đó, việc thay đổi đèn xe, lắp thêm đèn LED, đèn sương mù, đèn phía sau khác với thiết kế đều vi phạm và bị từ chối đăng kiểm. Việc tự ý lắp thêm các loại đèn không có trong thiết kế của nhà sản xuất cũng sẽ bị từ chối đăng kiểm.

xe tải

Dán decal toàn bộ xe

Xe tải dán decal toàn bộ xe cũng sẽ bị từ chối đăng kiểm. Trong trường hợp chủ xe muốn dán hoặc thay đổi màu sơn thì phải làm thủ tục thay đổi màu xe. Ngoài ra, chủ xe còn bị phạt vì hành vi này với mức phạt từ 600.000 – 800.000 VNĐ.

>>> Bảng giá xe tải mới nhất 2019

Thay đổi kết cấu xe

Đây là lỗi mà nhiều chủ xe tải thường hay mắc phải nhất. Các chủ xe thường cố ý cơi nới, mở rộng thùng xe để chở được nhiều hàng hơn. Tuy nhiên, việc này khiến thùng xe có chiều cao vượt quá thông số quy định cho phép. Tất nhiên, trường hợp chủ xe cơi nơi thùng hàng vượt quá quy định cũng sẽ bị từ chối đăng kiểm.

xe tải

Không tuân thủ yêu cầu lắp đặt thiết bị giám sát hành trình

Lỗi này xảy ra với các trường hợp xe kinh doanh vận tải thuộc diện phải lắp đặt thiết bị giám sát hành trình (hộp đen) nhưng lại thiếu thiết bị này.

Theo đó, có 5 loại ô tô phải lắp đặt thiết bị này gồm: xe vận chuyển hành khách theo tuyến cố định; xe buýt; xe kinh doanh vận tải hành khách theo hợp đồng; xe kinh doanh vận chuyển khách du lịch; xe kinh doanh vận tải hàng hóa bằng container.

xe tải

Những điều cần biết khi mang xe tải đi đăng kiểm

Các loại giấy tờ mang theo khi đi đăng kiểm gồm có:

+ Giấy chứng nhận đăng ký biển số, bảo hiểm còn hiệu lực.

+ Sổ chứng nhận kiểm định, giấy chứng nhận và tem kiểm định còn hiệu lực.

Mức phí kiểm định đối với xe ô tô dưới 10 chỗ ngồi, xe cứu thương là 240.000 đồng; xe ô tô khách từ 10-24 ghế là 280.000 đồng…

Phương tiện sau khi kiểm định có kết quả đạt tiêu chuẩn đăng kiểm sẽ được cấp các loại giấy tờ sau:

+ Giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường phương tiện giao thông cơ giới đường bộ.

+ Tem kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường xe cơ giới.

Trong trường hợp khách hàng cần tư vấn, hỗ trợ về đăng kiểm, đăng ký xe có thể liên hệ đến Ô Tô Miền Nam để được hỗ trợ. Đại lý bán xe tải giá rẻ Ô Tô Miền Nam có dịch vụ hỗ trợ đăng ký đăng kiểm xe.

Mọi nhu cầu xin vui lòng liên hệ theo thông tin sau

+ Hotline: 0917.071.798

+ Địa chỉ: 68 Quốc Lộ 1A, P. An Phú Đông, Q.12, TPHCM

>>> Xem thêm: Xe ô tô tải nhanh hỏng vì những thói quen tưởng chừng vô hại như sau

Gửi tin nhắn qua Facebook

0917 071 798

YouTube
YouTube
LinkedIn
Share
Contact Me on Zalo