Skip to main content
Tin tức

Các Loại Hình Bảo Hiểm Xe Tải Hiện Nay Trên Thị Trường ? (03/14/2019)

14Th3/2019

Xe tải không chỉ là một phương tiện, đó còn là tài sản lớn đối với chủ sở hữu. Khi mua xe, khách hàng thường quan tâm khá nhiều đến các chi phí lăn bánh cho xe. Trong đó, việc mua bảo hiểm xe tải là một điều vô cùng quan trọng. Bảo hiểm xe tải giúp bạn hạn chế tổn thất liên quan đến chiếc xe. Vậy thì có các loại hình bảo hiểm xe tải nào trên thị trường hiện nay? Cùng tìm hiểu qua bài viết sau.

Các loại hình bảo hiểm xe tải hiện nay ở Việt Nam

Hiện nay, có hai loại hình bảo hiểm dành cho xe tải gồm: bảo hiểm bắt buộc và bảo hiểm tự nguyên. Bảo hiểm bắt buộc này do nhà nước quy định và các chủ xe tải phải có. Còn bảo hiểm tự nguyện là những loại bảo hiểm khác do các công ty bảo hiểm cung cấp.

Dưới đây là một số loại bảo hiểm xe tải được áp dụng tại Việt Nam hiện nay.

bảo hiểm xe tải

Bảo hiểm trách nhiệm dân sự xe ô tô

Đây là bảo hiểm ô tô bắt buộc đối với mọi chủ xe cơ giới tham gia giao thông trên lãnh thổ nước Việt Nam.

Mức trách nhiệm thiệt hại về người do xe cơ giới gây ra là 50.000.000đ/người/vụ

Mức trách nhiệm về thiệt hại tài sản do xe ô tô tải gây ra là 50.000.000đ/vụ.

Phí bảo hiểm trách nhiệm dân sự được quy định như sau: Phí bảo hiểm = phí bảo hiểm năm cho xe ô tô tải/365 x thời hạn bảo hiểm (ngày). Hiệu lực của bảo hiểm trong vòng 2 năm.

Khi xảy ra tai nạn, công ty bảo hiểm sẽ phối hợp với chủ xe và bên thứ 3 để giám định tổn thất. Kết quả giám định phải được thông qua bởi cả 3 bên. Cuối cùng, phía công ty bảo hiểm xe tải sẽ chịu trách nhiệm về chi phí giám định.

bảo hiểm xe tải

Các loại bảo hiểm tùy chọn khác

Bên cạnh bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc, chủ xe cơ giới có thể chọn mua thêm các loại hình bảo hiểm khác như sau:

+ Bảo hiểm cho người lái/phụ xe và người ngồi trên xe. Công ty bán bảo hiểm sẽ bồi thường với những thiệt hại về thân thể hoặc tử vong với lái xe hoặc những người ngồi trên xe khi gặp tai nạn.

+ Bảo hiểm vật chất xe tải hay còn được gọi là bảo hiểm vỏ thân xe. Loại bảo hiểm này giúp chủ xe giảm thiểu tổn thất trong các trường hợp: tai nạn bất ngờ ngoài mong muốn (đâm, va, chạm, lật, chìm…), mất cắp hoặc bị cướp toàn bộ xe, tai họa bất khả kháng do thiên nhiên. Mức độ bồi thường phụ thuộc vào biển bản giám định.

bảo hiểm xe tải

+ Bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe đối với hàng hóa vận chuyển trên xe. Đây là bảo hiểm thường được các đơn vị, cá nhân kinh doanh, vận tải hàng hóa chọn mua. Phía bảo hiểm sẽ chịu trách nhiệm tổn thất mất mát hàng hóa được vận chuyển trên xe theo các điều khoản hợp đồng giữa chủ xe và chủ hàng.

Như vậy, ngoài việc quan tâm đến giá xe tải thì khách hàng còn phải tính toán nhiều chi phí khác. Tuy nhiên, việc mua bảo hiểm là điều cần thiết và có ích. Trong quá trình di chuyển trên đường, chúng ta không thể biết trước những sự cố bất ngờ. Có sự hỗ trợ của bảo hiểm, chủ xe sẽ giảm được phần nào tổn thất nếu không may xảy ra vấn đề.

bảo hiểm xe tải

Lựa chọn nơi mua bảo hiểm xe tải uy tín

Hiện nay, khi đi mua xe, khách hàng sẽ được tư vấn việc mua bảo hiểm cho xe luôn. Ngoài bảo hiểm bắt buộc theo quy định, chủ xe có thể chọn mua thêm bảo hiểm cho xe của mình. Khách hàng khi đến mua xe tải tại đại lý xe tải giá rẻ Ô Tô Miền Nam sẽ được hỗ trợ cụ thể về vấn đề này.

Ô Tô Miền Nam hiện đang cung cấp các loại bảo hiểm xe tải. Chi phí bảo hiểm hợp lý, đảm bảo quyền lợi khách hàng.

Mọi nhu cầu cần hỗ trợ xin liên hệ thông tin sau:

+ Hotline: 0917.071.798

+ Địa chỉ: 68 Quốc Lộ 1A, P. An Phú Đông, Q.12, TPHCM

>>> Xem thêm: Mua xe Hyundai H150, N250, 110S với mức giá tốt nhất thị trường

Please follow and like us:
Gửi tin nhắn qua Facebook

0917 071 798

Facebook
Facebook
YouTube
YouTube
LinkedIn